Thông tin truyện

[Việt Nam] Việt Điện U Linh Tập (1959)

[Việt Nam] Việt Điện U Linh Tập (1959)

Tác giả:

Thể loại:

Linh Dị

Trạng thái:

Hoàn thành

Lượt xem:

22426
Đánh giá: 9 / 10 từ 1 lượt

Hothiennga.net trang web đọc truyện [Việt Nam] Việt Điện U Linh Tập (1959) hay nhất và cập nhật mới nhất từ các nguồn truyện trên cộng đồng đọc truyện. Hỗ trợ đọc truyện trên mọi thiết bị. [Việt Nam] Việt Điện U Linh Tập (1959) của tác giả Lý Tế Xuyên thuộc thể loại truyện Linh Dị được cập nhật nhanh nhất tại Hothiennga.net Chúc các bạn đọc đọc truyện vui vẻ nhé!

Trích dẫn truyện:

Sách Việt điện u linh gồm 27 truyện kể về các vị thần linh được thờ ở Việt Nam, gồm các vua chúa (nhân quân), bề tôi trung liệt (nhân thần), thần sông, thần núi (hạo khí anh linh). Theo bài Tựa đề năm Khai Hựu nguyên niên (1329, đời Trần Hiến Tông) của Lý Tế Xuyên thì ông đã chọn kể theo phương châm: "những bậc sáng suốt, ngay thẳng mới gọi là thần; không phải những loại dâm tà, yêu quái, ma quỷ cũng gọi là thần đâu!...".

P/s: Bản dịch này là bản của dịch giả Lê Hữu Mục, xuất bản lần đầu năm 1959. Bản hiện hành là của dịch giả Trịnh Đình Rư và Đinh Gia Khánh.

Trên đây là truyện [Việt Nam] Việt Điện U Linh Tập (1959) được đăng tải lên Hothiennga.net hệ thống truyện đọc online hay nhất hiện nay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

Các chương mới nhất

Danh sách chương

Bình luận truyện