Thông tin truyện

Thủy hử gia tộc

Thủy hử gia tộc

Thể loại:

Lịch Sử

Trạng thái:

Còn tiếp

Lượt xem:

13876
Đánh giá: 9 / 10 từ 1 lượt

Hothiennga.net trang web đọc truyện Thủy hử gia tộc hay nhất và cập nhật mới nhất từ các nguồn truyện trên cộng đồng đọc truyện. Hỗ trợ đọc truyện trên mọi thiết bị. Thủy hử gia tộc của tác giả Thi Nại Am, La Quán Trung thuộc thể loại truyện Lịch Sử được cập nhật nhanh nhất tại Hothiennga.net Chúc các bạn đọc đọc truyện vui vẻ nhé!

Trích dẫn truyện:

Thủy hử là một trong Minh triều Tứ đại kỳ thư của văn học Trung Quốc. Dù vậy, Thủy hử lại là bộ tiểu thuyết có sức sống trong dân gian mạnh mẽ nhất trong tất cả các kỳ thư, danh tác. Điều này thể hiện qua nhiều yếu tố, nhưng một trong số những điều dễ nhận thấy nhất, đó là số lượng tục thư của Thủy hử vượt qua bất kỳ một tác phẩm nào khác.

Tục thư, có thể xem là thể loại Đồng nhân của văn học cổ đại. Tác giả tục thư viết tiếp, hoặc viết lại tác phẩm đã có, có thể thay đổi một số tình tiết cũ, thêm những tình tiết mới, nhân vật mới.

Tại Việt Nam, phiên bản được biết đến nhiều nhất của Thủy hử là phiên bản 70 hồi do Kim Thánh Thán thời Thanh cắt gọt, bình luận. Tuy nhiên, bản hoàn chỉnh được xem là gần với nguyên tác nhất lại là phiên bản 100 hồi, còn phiên bản phổ biến nhất là 120 hồi. 49 hồi cuối trong phiên bản 120 hồi đã được NXB VH in thành cuốn "Hậu Thủy hử".

Cvter lập topic này đơn giản là khi convert cho bản thân đọc các bản tục thư Thủy hử, nhân tiện post lên cho những ai thích đề tài này có thể đọc thử. Thế thôi!

Trên đây là truyện Thủy hử gia tộc được đăng tải lên Hothiennga.net hệ thống truyện đọc online hay nhất hiện nay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

Các chương mới nhất

Danh sách chương

Bình luận truyện