Thông tin truyện

Giống Rồng

Giống Rồng

Tác giả:

Thể loại:

Lịch Sử

Trạng thái:

Còn tiếp

Lượt xem:

7276
Đánh giá: 9 / 10 từ 1 lượt

Hothiennga.net trang web đọc truyện Giống Rồng hay nhất và cập nhật mới nhất từ các nguồn truyện trên cộng đồng đọc truyện. Hỗ trợ đọc truyện trên mọi thiết bị. Giống Rồng của tác giả Nguyễn Khai Quốc thuộc thể loại truyện Lịch Sử được cập nhật nhanh nhất tại Hothiennga.net Chúc các bạn đọc đọc truyện vui vẻ nhé!

Trích dẫn truyện:

Dân ta phải biêt sử ta. Dẫu là người con đất Việt nào đi chăng nữa, nòi giống chính là cái tự tôn dân tộc. Con Rồng cháu tiên chính là giống nòi của ta. Là một người dân đất Việt với mong muốn được lột tả hết sức chân thực cuộc sống của người Việt ta thời kỳ tiền độc lập - trước chiến tranh Đại Cổ Việt (Ngô Vương - Ngô Quyền) - Nam Hán. Tác giả Nguyễn Khai Quốc đã viết tác phẩm tiểu thuyết "Giống Rồng" kể về quá trình hình thành tư tưởng độc lập với phương Bắc sau hơn ba trăm năm bị đô hộ bởi Nhà Đường, hơn nghìn năm bắc thuộc. Với các tuyến nhân vật có thật trong lịch sử Việt Nam và Trung Quốc như: Dương Thanh, Đỗ Sĩ Giao, Đỗ Tồn Thành, Lý Do Độc, Khúc Thừa Dụ, Dương Đình Nghệ, Ngô Quyền,...Lý Tượng Cổ, Bùi Thái, Cao Biền, Tăng Cổn, Hoằng Tháo... được tiểu thuyết hóa chín phần hư một phần thực, tiểu thuyết lịch sử Giống Rồng sẽ mang lại cho các bạn cái nhìn chân thực, sống động về thời kỳ được coi là sơ khai, bắt đầu những mầm mống về ý thức dân tộc, chủ quyền, độc lập. Nhìn vào đó chúng ta có thể chiêm nghiệm ra những gì cuộc sống ngày nay đang diễn ra. Tìm kiếm đâu đó sẽ là sự hiển diện của bản thân mỗi con người chúng ta trong tác phẩm. Đúng sai, sai đúng, trái phải ngược xuôi tất cả chỉ là quan điểm, cách nhìn từ mỗi người. Tác phẩm mang nội dung hàm chứa những vấn đề hết sức nhức nhối của xã hội loài người đó là phân chia giai cấp, nạn bóc lột, đút lót, hối lộ, cửa quyền,... Hy vọng sẽ mang lại làn gió mới cho làn sóng tiểu thuyết của Việt Nam.
Bài ca Giống Rồng

Trùng trùng sóng vỗ nhẹ bờ đông

Điệp điệp non cao chí sĩ hùng

Ánh kiếm bóng thương nhăn mặt nước

Hương rừng vị biển chén cay nồng

Giang sơn gấm vóc ai nào khóc

Bỗng chốc cơ đồ hóa bỏ không

Lặng lẽ trông theo làn khói trắng

Ầm vang tiếng gọi giống Tiên Rồng

Trên đây là truyện Giống Rồng được đăng tải lên Hothiennga.net hệ thống truyện đọc online hay nhất hiện nay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

Các chương mới nhất

Bình luận truyện